อยากย้ายก็บอกให้ชัดเจน! แกรี่รับผิดหวังการกระทำของโรนัลโด้

แกรี่ เนวิลล์ เปิดใจ ผิดหวังนิดๆ กับการกระทำของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โดยบอกว่าที่จริงดาวเตะชาวโปรตุกีสควรจะออกมาพูดให้ชัดเจนไปเลยว่าอยากย้ายทีมจริงๆ รึเปล่า พร้อมบอกว่าลึกๆ แล้วอยากให้ โรนัลโด้ อยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ต่อไป

แกรี่ เนวิลล์ ตำนานแบ็กขวาของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่ารู้สึกผิดหวังกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นิดหน่อยที่ไม่เคยออกมาพูดให้ชัดเจนไปเลยว่าจะเอายังไงกับอนาคตของตัวเอง

หลายเดือนก่อนเกิดข่าวลือว่า โรนัลโด้ แจ้งกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ว่าเขาต้องการย้ายออกจากทีมแม้ว่าจะยังเหลือสัญญาอยู่กับสโมสรอีก 1 ปีก็ตาม เนื่องจากต้องการเล่นเกมระดับ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มากๆ ซึ่งจนถึงตอนนี้ โรนัลโด้ ก็ยังไม่เคยยอมรับหรือปฏิเสธเลยว่าข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริงหรือไม่

เนวิลล์ เผยว่า “ผมหวังว่าเขาจะอยู่กับทีมต่อ แต่ถ้าให้พูดกันตามตรงก็ต้องบอกว่าผมผิดหวังในตัวเขานิดๆ นะ มันจะมากเกินไปสำหรับเขาอย่างงั้นเหรอที่จะออกมาให้สัมภาษณ์เพื่อที่จะได้ทำให้ทุกอย่างมันชัดเจนไปเลย, ให้เขาบอกให้เรารู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ และบอกกับเราว่ามันกำลังเกิดอะไรขึ้นบ้าง”

“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ควรจะต้องมาตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ต้องบอกว่าผมไม่ชอบใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นนิดๆ มันเป็นการขอมากเกินไปอย่างงั้นเหรอที่จะขอให้เขาคอยสนับสนุนเหล่านักเตะดาวรุ่งและเป็นผู้นำในสนามในอีก 12 เดือนต่อจากนี้, ออกมาให้สัมภาษณ์ไม่ว่าทีมจะชนะหรือแพ้, ทำให้มั่นใจว่าเขาจะสร้างมาตรฐานในแง่ของฟอร์มการเล่นของตัวเองแบบเดียวกับที่ทำได้อยู่เสมอในการซ้อม, ตั้งหน้าตั้งตาทำประตู แล้วจากนั้นค่อยให้ทุกคนยอมปล่อยให้เขาได้ย้ายออกจาก แมนเชสเตอร์ แบบสวยๆ”

“สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้มันเป็นเรื่องยุ่งยากทั้งสำหรับตัวเขาเอง, สำหรับสโมสร และสำหรับทุกคน เราอยากให้เขาอยู่ต่อ เราต้องการแบบนั้นมากๆ แต่เราไม่ชอบที่มันลากยาวแบบนี้ เรื่องแบบนี้มันไม่เคยดูดีหรอก มันดูน่ารังเกียจนิดๆ อยู่เสมอ ผมคิดว่ามันจำเป็นต้องทำให้มีความชัดเจน มันต้องสะสางเรื่องนี้ให้ได้โดยเร็ว”

“ถ้าเกิดคุณเป็นแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็น เอริค เทน ฮาก คุณก็จะปล่อยให้มันเป็นแบบนี้ไปอีก 3 สัปดาห์ไม่ได้ (หมายถึงปล่อยให้มันคาราคาซังไปจนถึงตอนปิดตลาดการเสริมทัพในวันที่ 1 กันยายนนี้ไม่ได้) ในตอนนี้เขา (หมายถึง เทน ฮาก) จำเป็นต้องสามารถที่จะมีสมาธิกับทุกคนในทีมได้, มีสมาธิกับฟอร์มการเล่นของทีมตัวเองได้ และมีสมาธิกับการวางแท็กติกการเล่นได้ เขาไม่อยากจะโดนสตาร์ประจำทีมมาทำให้ตัวเองต้องเสียสมาธิอยู่ตลอดเวลากับเรื่องที่ว่า -เขาจะอยู่ต่อรึเปล่า หรือเขาจะย้ายออกจากทีม ?- หรอก”