เพื่อลงทะเบียนแข้งใหม่! บาร์เซโลน่าคุยขายสิทธิ์เจ้าของสตูดิโอเพิ่ม

สปอร์ต สื่อของแคว้นกาตาลุนย่า ระบุ บาร์เซโลน่า กำลังคิดที่จะขายสิทธิ์การเป็นเจ้าของสตูดิโอให้กับบริษัทๆ หนึ่ง หลังจากตอนนี้พวกเขายังไม่สามารถลงทะเบียนนักเตะหน้าใหม่ได้

บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ลา ลีกา สเปน กำลังเจรจากับ GDA Luma บริษัทด้านกองเงินสำหรับการลงทุน เพื่อที่จะขายสิทธิ์การเป็นเจ้าของ บาร์ซ่า สตูดิโอ ให้กับอีกฝ่ายเป็นจำนวน 24.5 เปอร์เซ็นต์ ตามรายงานของ สปอร์ต สื่อกีฬาของแคว้นกาตาลุนย่า

โจน ลาปอร์ต้า ประธาน บาร์เซโลน่า คนปัจจุบัน ต้องตามแก้ปัญหาด้านการเงินที่เกิดจากยุคของ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว อย่างหนักนับตั้งแต่ที่เข้ามารับตำแหน่ง เพราะประเด็นดังกล่าวมันทำให้สโมสรเจอปัญหาหลายอย่าง อาทิเช่น การไม่สามารถต่อสัญญากับ ลิโอเนล เมสซี่ ได้ และไม่สามารถเสริมทัพตามที่ต้องการได้ เป็นต้น

ทั้งนี้ ตลอดช่วงที่ผ่านมา ลาปอร์ต้า ใช้มาตรการหลักๆ ไป 3 อย่างจนทำให้ในช่วงซัมเมอร์นี้ทีมมีสภาพการเงินดูดีขึ้น โดยหนึ่งในมาตรการที่เขาใช้คือการขายสิทธิ์การเป็นเจ้าของ บาร์ซ่า สตูดิโอ หรือสตูดิโอที่ใช้ถ่ายทำรายการกับคอนเทนท์ต่างๆ ของทีมให้กับ Socios บริษัทด้านสกุลเงินคริปโตเป็นจำนวน 24.5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมันทำให้พวกเขาได้เงินเข้าสโมสร 100 ล้านยูโร (ประมาณ 3,600 ล้านบาท) ด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม บาร์เซโลน่า ยังจำเป็นต้องดำเนินการด้านธุรกิจเพิ่มอีกถึงจะสามารถลงทะเบียนนักเตะทุกคนที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมก่อนที่ฤดูกาล 2022-23 จะเปิดฉากขึ้นได้ ซึ่งนั่นก็ทำให้พวกเขาพิจารณาที่จะขายสิทธิ์การเป็นเจ้าของ บาร์ซ่า สตูดิโอ ให้กับ GDA Luma อีก 24.5 เปอร์เซ็นต์ โดยว่ากันว่าที่จริง Socios สนใจที่จะซื้อสิทธิ์การเป็นเจ้าของ บาร์ซ่า สตูดิโอ เพิ่มเหมือนกัน แต่พวกเขาไม่มีเงินมากพอสำหรับการทำอย่างนั้น