เทนฮากตอบประเด็นหาตัวอื่นแก้ขัดหลังส่อวืดเดอยอง

เอริค เทน ฮาก กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด ประกาศชัด ทีมของตนจะไม่ดึงใครมาร่วมทัพหากคนๆ นั้นไม่เหมาะกับทีม พร้อมบอกว่าพอใจกับขุมกำลังที่มีอยู่ในตอนนี้ด้วย

เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่าตนจะเสริมทัพด้วยนักเตะที่เหมาะสมกับทีมเท่านั้น และจะไม่ดึงใครมาร่วมทีมแบบฉุกเฉินเป็นการแก้ขัดแน่นอนหากพลาดคนที่หมายตาเอาไว้

เป็นที่เชื่อกันว่า เฟรงกี้ เดอ ยอง มิดฟิลด์ บาร์เซโลน่า คือนักเตะที่ เทน ฮาก อยากได้มาร่วมทีมมากที่สุดในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่จนถึงตอนนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จในการล่าตัวกองกลางชาวดัตช์เลย จนทำให้มีข่าวว่าพวกเขากำลังเล็งมิดฟิลด์รายอื่นๆ เป็นตัวเลือกแก้ขัด

หลังโดนถามว่าเขาคิดว่าการเสริมทัพควรจะเสร็จสิ้นไปตั้งแต่ก่อนเริ่มฤดูกาลหรือไม่นั้น เทน ฮาก ก็ตอบว่า “ถ้าเป็นอย่างนั้นได้มันก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ตอนนี้ผมก็มีขุมกำลังชุดนี้ให้ใช้งานและผมก็พอใจกับขุมกำลังในปัจจุบัน เรามีความก้าวหน้าที่ดี ผมพอใจกับการเสริมทัพของทีมจนถึงตอนนี้”

“สิ่งที่คุณต้องการไม่ใช่แค่นักเตะ แต่คุณต้องการนักเตะที่เหมาะสม และเรากำลังทำงานในเรื่องนั้นกันอยู่ ถ้าคนๆ นั้นไม่ใช่นักเตะที่เหมาะสมแล้วล่ะก็ เราก็จะไม่เซ็นสัญญากับเขา เราต้องการนักเตะที่เหมาะสม”

“เราต้องการ เฟรงกี้ รึเปล่าน่ะเหรอ ? คือสิ่งที่สำคัญคือนักเตะที่เหมาะสมกับทีม และผมก็ไม่สามารถให้ความเห็นเกี่ยวกับนักเตะที่มีสัญญาอยู่กับสโมสรอื่นได้ คุณต้องทำงานกับขุมกำลังในปัจจุบันและพัฒนานักเตะที่มีให้ใช้งานในปัจจุบัน ตอนนี้เรามีนักเตะในตำแหน่งนั้น (ตำแหน่งแบบของ เดอ ยอง) อยู่ในทีมอยู่แล้ว และคนๆ นั้นยังทำผลงานได้ดีด้วย”