ละอายใจ! เจ้าของลีดส์รู้สึกผิดต่อบิ๊กเชลซีหลังราฟินญ่าซบบาร์ซ่า

อันเดรีย ราดริซซานี่ บิ๊กบอส ลีดส์ เปิดใจ รู้สึกผิดที่ต้องกลับคำพูดที่เคยให้เอาไว้กับ ท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าของทีม เชลซี เพราะตอนแรกมีการตกลงกันว่าจะขาย ราฟินญ่า ให้อีกฝ่าย แต่ตัวนักเตะกับเอเยนต์อยากทำข้อตกลงกับ บาร์เซโลน่า มากกว่าจนสุดท้ายตนก็ไม่มีทางเลือกนอกจากจะต้องยอมผิดคำสัญญา

อันเดรีย ราดริซซานี่ เจ้าของทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าตนรู้สึกผิดต่อ ท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าของทีม เชลซี ที่อดได้ตัว ราฟินญ่า ไปร่วมทัพ ทั้งที่ตอนแรกทั้ง 2 ฝ่ายบรรลุข้อตกลงกันได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ทั้ง เชลซี และ บาร์เซโลน่า เปิดศึกแย่งตัว ราฟินญ่า กันอย่างดุเดือด ซึ่งตอนแรกทิศทางมันเทไปในทางว่า “สิงโตน้ำเงินคราม” จะได้ตัวเขาไปร่วมทัพ เพราะสามารถจ่ายเงินตามที่ ลีดส์ ต้องการได้ ขณะที่ช่วงนั้น “อาซูลกราน่า” ยังมีปัญหาเรื่องการเงินจนทำให้ไม่สามารถยื่นข้อเสนอได้มากนัก

อย่างไรก็ตาม ราฟินญ่า กลับไม่ให้คำตอบที่ชัดเจนกับ เชลซี ซึ่งเชื่อกันว่ามันเป็นเพราะเขาตัดสินใจที่จะรอจนกว่า บาร์เซโลน่า จะมีเงินมากพอสำหรับการขอซื้อเขาได้ เนื่องจากเจ้าตัวอยากไปเล่นกับยอดทีมแห่งถิ่น คัมป์ นู มากๆ และสุดท้ายเขาก็ได้ไปเล่นกับ บาร์เซโลน่า ตามที่ต้องการ

Transfer: Pay us for Raphinha by September 2 or else.. - Leeds threaten  Barcelona - Daily Post Nigeria

ราดริซซานี่ เผยว่า “สำหรับผมน่ะตอนแรกมันจบลงไปแล้ว เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมทำข้อตกลงกับคนอื่นนั้นผมก็จะรักษาสัญญาอยู่เสมอ ผมรู้สึกละอายใจมากๆ ที่ต้องกลับคำสัญญาที่ให้เอาไว้กับ ท็อดด์ โบห์ลี่ และเปลี่ยนจุดยืนของตัวเอง (หมายถึงทำอะไรไม่ได้นอกจากยอมกลับคำสัญญาแล้วขาย ราฟินญ่า ให้กับ บาร์เซโลน่า”

“ตอนแรกเราทำข้อตกลงกับ เชลซี แล้ว เพราะตัวนักเตะอยากย้ายออกจากทีม และเขาก็พร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอจากทีมอื่นใน พรีเมียร์ลีก ด้วย ตอนแรก เชลซี เป็นตัวเลือกที่เขาชอบ แต่น่าเศร้าที่มันเกิดบางอย่าง ถ้าจะให้พูดก็เอาเป็นว่าอิทธิพลของ บาร์เซโลน่า มันสามารถโน้มน้าวใจให้นักเตะยอมรอ, รอ และรอจนกว่าที่พวกเขา (บาร์เซโลน่า) จะหาทางออกได้ก็แล้วกัน”

“นี่เป็นอีกครั้งที่แสดงให้เห็นว่าพวกนักเตะกับเอเยนต์มีอำนาจและอิทธิพลในระบบนี้มากแค่ไหน ซึ่งสำหรับผมแล้วก็ต้องบอกเลยว่าพวกเขามีอำนาจมากเกินไป เราลงทุนไปเยอะในการสร้างสโมสรขึ้นมา เราใช้เงินไปหลายร้อยล้านปอนด์ แต่มันดันดูเหมือนว่าอำนาจทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับเอเยนต์และตัวแทนของนักเตะเหล่านี้ซะอย่างนั้น”